Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 0936 320 777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Note ngay: 5 cách xếp khăn ăn trong nhà hàng HOT nhất 2021

15/01/2021Một bữa ăn được đánh giá ngon miệng hay không thường đén từ nhiều yêu tố khác nhau, từ đồ ăn đến khâu trang trí chiếc bằn ăn đều là điểm cộng. Đặc biệt, việc khéo léo và nhu đáo trong việc gấp khăn bàn ăn là điều mà khách hàng đánh giá cao khi đến với nhà hàng. Chính vì thế, bất kỳ ai đang làm trong lĩnh vực này cũng đều phải nắm được cách xếp khăn ăn trong nhà hàng. Cùng tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lý do nên sắp xếp khăn ăn trong các nhà hàng?

Chiếc khăn ăn được biết đến là một trong những vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trên mỗi chiếc bàn ăn hiện nay. Nó không chỉ đơn thuần là mang đến một vật dụng để lau tay mà còn trở thành thông điệp cực kỳ ý nghĩa, mỗi nhà hàng muốn truyền tải đến với các thực khách.
Với các thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng cộng với tạo hình đẹp mắt thì chiếc khăn ăn tạo nên sức hút với người đối diện ngày làn đầu nhìn thấy. Việc được trang trí và săp xếp theo nhiều hình dáng khác nhau, thể hiện sự tinh tế và cẩn thận của nhà hàng ngay từ những điều nhỏ nhất và là điểm cộng trong chất lượng dịch vụ.
Lý do nên sắp xếp khăn ăn trong các nhà hàng?
Ngoài ra, việc sắp xếp khăn ăn đẹp và hài hòa sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho chiếc bàn ăn của mỗi người. Từ các món ăn chính, phụ đến các phụ kiện trên bàn ăn được sắp xếp hợp lý sẽ kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho mọi thức khách khi đến với nhà hàng. Chính vì thế, cách xếp khăn ăn nhà hàng đẹp hiện là một trong những tiêu chí được các chủ kinh doanh đặc biệt quan tâm khi đào tạo nhân viên của mình.

5 cách xếp khăn ăn trong nhà hàng " cực đơn giản"

Cách sắp xếp khăn ăn không chỉ là điểm cộng trong chất lượng dịch vụ nhà hàng mà còn là tiêu chí để đào tạo nhân viên của các chuỗi nhà hàng hiện nay. Việc đa dạng cách sắp xếp khăn ăn là tiêu chí mà các đơn vị cần phải chú ý, dưới đây là 5 cách sắp xếp khăn ăn trong nhà hàng HOT nhất 2021, mỗi đơn vị cần phải biết:

Cách gấp khăn ăn hình vương miện

Cách xếp khăn ăn hình vương miện luôn là xu hướng được ưa chuộng trong các nhà hàng hiện nay. Đơn giản nhưng sang trọng, tạo nên một phong cách sang và quý phái mà các đơn vị theo đuổi với các bước thực hiện khá đơn giản sau:
 
Cách gấp khăn ăn hình vương miện

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành gấp đôi khăn ăn theo đường chéo. Sau đó, gấp hai góc vào trong, hai đầu góc khăn thì kéo vào góc thứ 3. Để thừ lại một đoạn, miết sao cho góc thẳng mép hai bên.

Bước 2: Từ dưới đáy của khăn gắp lên một nửa. Lật ngược khăn lên và gấp hai góc khăn vào trong, cài góc khăn vào nếp gấp.

Bước 3: Cuối dùng, dựng khăn đứng lên là bạn đã có ngay một chiếc khăn vương miện khá xinh xắn và đặt ngay lên bắt hoặc đĩa.

Cách gấp khăn ăn hình hoa sen

Được lấy ý tưởng từ những bông hoa sen, quốc hoa của Việt Nam mà cách gấp khăn ăn hình hoa sen đang trở nên phổ biến và được nhiều nhà hàng chọn. Đặc biệt, cách gấp khăn ăn hình hoa sen cũng khá đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
 
Cách gấp khăn ăn hình hoa sen

Bước 1: Lựa chọn chiếc khăn ăn hình vuông để tạo hình hoa sen, bạn tiếp hành gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước 1, tiếp đến gấp 4 góc vuông vào trung tâm và miết mạnh các góc để các cạnh được thẳng.

Bước 3: Tiếp đến, lật ngược hình vuông này rồi tiếp tục gấp các góc vuông vào giữa.

Bước 4: Cuối dùng, tay trái giữ chặt phần trung tâm của cánh hoa sen còn tay phải kéo lớp cánh hoa ở góc phía dưới ra thì hoàn thành ngay cách gấp khăn ăn hoa sen rồi.

Cách gấp khăn ăn hình thuyền buồm

Là cách gấp khăn ăn quá quen thuộc trong các nhà hàng hiện nay, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự chỉn chu và sang trọng. Chuẩn bị một chiếc khă ăn hình vuông có kích thước khoảng 50cm x 50cm và thực hiện ngay cách gấp khăn sau:
 
Cách gấp khăn ăn hình thuyền buồm

Bước 1: Gắp khăn ăn thành bốn sao cho viền mặt trái của khăn vào bên trong

Bước 2: Tiếp tục gấp các góc của các lớp trên trùng với đỉnh của hình thoi để tạo hình tam giác.

Bước 3: Sau đó, lần lượt gấp hai cạnh bên của tam giác hướng vào phía trong và đặt trùng với đường cao của tam giác.

Bước 4: Tiếp đến, lật ngược hình vừa làm xuống mặt bàn và đổng thời bẻ ngược hai đầu khăn về đỉnh của tam giác.

Bước 5: Cuối cùng thì gấp đôi hình tam giác, giữa chắc phần cuối khăn tay trái sau đó dùng tay phải kéo lần lượt các lớp khăn trên góc vừa phải để tạo hình cánh buồm đẹp mắt.

Cách xếp khăn ăn hình quạt

Hình ảnh chiếc khăn tựa như chiếc đuôi công, tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho chiếc bàn ăn hiện nay. Cách xếp khăn hình quạt cũng khá đơn giản, bạn tiến hành chuẩn bị một chiếc khăn và thực hiện theo các bước sau:
 
Cách xếp khăn ăn hình quạt

Bước 1: Lựa chọn chiếc khăn ăn hình vuông, gấp đôi khăn ăn từ phải sang trái và miết ly cho thẳng góc.

Bước 2: Tiến hành gấp vuông mép khăn từ dưới lên khoảng 4cm, gấp liên tiếp như quạt giấy lần lượt từ dưới lên.

Bước 3: Gấp ngược phần khăn lại phía sau để cho các nếp gấp quạt hướng về phía trước và miết góc.

Bước 4: Sau đó, dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn giữ chặt lề phải và gập khăn theo đường chéo cuống nửa. Kẹp vào giữa mép và nhấc ra để chân đế được đứng vững.

Bước 5: Cuối cùng, tay phải giữ hai mép đầu khăn và dựng đứng khăn lên trên chân để dựa vào hình tam giác vừa tạo. Từ từ thả tay ra sẽ tạo nên hình chiếc quạt ấn tượng trên bàn ăn.

Cách xếp khăn ăn hình búp măng

Ngoài những cách sếp khăn ăn trên thì cách xếp khăn ăn hình búp măng cũng khá được yêu thích. Đơn giản và dễ làm nên được nhiều nhà hàng, quán ăn lựa chọn khi trang trí bàn ăn. Dưới đây là các bước thực hiện xếp khăn ăn trong nhà hàng cực đơn giản, bạn có thể tham khảo:
 
Cách xếp khăn ăn hình búp măng

Bước 1: Bạn tiến hành gấp khăn thành hình tam giác, tiếp tục gấp 2 cạnh đáy của tam giác về đỉnh.

Bước 2: Sau đó, tiến hành gấp cạnh dưới của khăn lên 1/3 và lật ngược lại, xuống dưới khăn gấp 1/3 đoạn đã gấp lên để tạo hình.

Bước 3: Tiếp đến, giữ và lật mặt sau của khăn lên rồi gấp cạnh bên trái và bên phải khăn vào giữa.

Bước 3: Tiến hành luồn phần khăn bên trái vào nếp khăn bên phải để giữ chặt khăn.

Bước 4: Sau đó, dựng đứng khăn lên và luồn tay từ dưới lên trên và canh chỉnh cho khăn tròn.

Bước 5: Cuối cùng, lật ngược 2 góc khăn 2 bên để “tạo dáng” cho búp măng và tiến hành xếp đũa và thìa lên.

Tham khảo thêm một số cách xếp khăn ăn đẹp khác hiện nay

Không chỉ phổ biến trong các không gian nhà hàng, cách xếp khăn ăn còn được áp dụng trong các bữa tiệc của gia đình. Ngoài những cách cách gấp khăn lau tay trên thì bạn có thể tham khảo ngay 10 kiểu gấp khăn ăn “ cực đơn giản” dưới đây cho bữa tiệc của gia đình.
 
Tham khảo thêm một số cách xếp khăn ăn đẹp khác hiện nay


Trên đây là tổng hợp những cách xếp khăn ăn trong nhà hàng HOT nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi gấp khăn ăn trong nhà hàng mà còn mang đến lựa chọn hữu ích cho chiếc bàn ăn, tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho các buổi tiệc của gia đình nhé!


Tham khảo thêm : +23 mẫu bàn ghế quán cafe đẹp bằng gỗ

 
Sản phẩm hot
Mã số:CNS129
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBY6020
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBP8022
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CNS2S001
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:SCS-FS112
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBP8020
liên hệ : 0936 320 777