Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 0936 320 777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Những cách kê bàn ghế phòng khách chuẩn không cần chỉnh

04/10/2019Việc kê bàn ghế phòng khách không chỉ là cách bố trí nội thất sao cho khoa học, thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này mà còn là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, thẩm mỹ chung của cả một ngôi nhà. Chính vì vậy bạn không nên chủ quan hay qua loa trong việc sắp xếp mẫu nội thất quan trọng này. Sau đây sẽ là những cách kê bàn ghế phòng khách chuẩn xác nhất mà bạn không nên bỏ qua. Chúng sẽ giúp bạn xác định được mình phải kê mẫu nội thất này như nào mới là đúng, qua đó đảm bảo cách sắp xếp ưng ý nhất.

Cách kê bàn ghế phòng khách chuẩn theo phong thủy
>>> Xem thêm:
Trong tổng thế cách bày trí phòng khách theo phong thủy thì bộ bàn ghế chính là mẫu nội thất được chú trọng đến nhiều nhất. Bởi đây được coi là “nhân vật chính” của phòng khách và cũng là vật dụng “ngốn” nhiều diện tích nhất nên tác động đến phong thủy cũng sẽ không hề nhỏ.

Vị trí kê bàn ghế

Vị trí kê bàn ghế
Vị trí kê bàn ghế sẽ tương quan với vị trí ngồi của gia chủ và khách quan khi ngồi trò chuyện sẽ được hình thành thông qua đây. Chính vì vậy việc kê bàn ghế phòng khách chuẩn theo thông thủy sẽ cần phải chú ý đến vị trí kê chúng đầu tiên. Căn cứ theo hướng tốt của phòng khách thì vị trí ngồi của gia chủ nên ở vị trí tổng quan, bao quát được cả không gian. Tức vị trí kê bàn ghế mang đến hướng ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Với vị trí này sẽ tạo ra được thế chủ động, đồng thời thể hiệu được sự mến khách của gia chủ khi đến thăm nhà.

Hướng kê bàn ghế

Vị trí cần phải kết hợp với một hướng tốt thì mới giúp cải thiện được phong thủy chung và tránh được những tác động tiêu cực đến vận khí của gia chủ. Hướng kế bàn ghế nên là hướng lành nhất có thể, tránh nững hướng xung khắc, đại kị với bản mệnh của gia chủ. Theo đó, đối với những người Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Còn người Đông tứ mệnh (Mộc, Thủy, Hỏa) nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Khoảng cách giữa bàn và ghế phòng khách

Khoảng cách giữa bàn và ghế phòng khách
Cuối cùng khoảng cách giữa bàn và ghế phòng khách cần phải phù hợp với vóc dáng chung của những thành viên trong gia đình. Như vậy khi ngồi xuống không bị vướng hay va đập vào bàn ghế xung quanh nếu như khoảng cách quá hẹp hoặc không thể với được các vật dụng trên bàn trà nếu như khoảng cách quá xa. Theo kết quả của các cuộc khảo sát trên vóc dáng chung bình của người Việt thì khoảng cách giữa ghế ngồi và bàn trà sẽ giao động từ 35-50 cm là phù hợp nhất.

Cách kê bàn ghế phòng khách theo từng kiến trúc

Cách kê bàn ghế phòng khách nhà chung cư

Cách kê bàn ghế phòng khách nhà chung cư
Trên thực tế đối với kiến trúc nhà chung cư sẽ gặp rất nhiều hạn chế về mặt diện tích không gian, chưa kể đối với những khu chung cư bình dân thì thường phòng khách và phòng bếp sẽ được thiết kế thông liên với nhau. Chính vì điều này mà các gia chủ cần phải có một cách sắp xếp bộ bàn ghế phòng khách của mình sao cho thật hợp lí. Nếu không rất dễ gây nên sự bất tiện trong quá trình sử dụng sau này, thậm chí là ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và phong thủy. Theo các chuyên gia thì bạn nên chọn những thiết kế đơn giản hoăc đa năng và được kê sát vào các cạnh, góc tường của phòng.

Cách kê bàn ghế phòng khách nhà ống

Cách kê bàn ghế phòng khách nhà ống
Đặc trưng của kiến trúc nhà ống chính là dài chiều sâu và hẹp chiều ngang chính vì thế cũng gây ra rất nhiều sự bất tiện trong quá trình lựa chọn cũng như bố trí nội thất tại đây. Nhất là đối với bộ bàn ghế phòng khách nhà ống thì cần phải bố trí ra sao để có được cảm giác không gian được mở rộng ra đây chính là các mẹo “ăn gian” về diện tích. Đối với cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống hay là bộ bàn ghế sofa nhà ống thì theo các chuyên gia chia sẻ thì nên kê chúng vào sát tường theo hướng chiều sâu của căn nhà. Tránh việc kê theo chiều ngang của phòng khách vì vốn chiều ngang tại đây đã rất hẹp. Nếu kê theo hướng này thì sẽ khiến không gian trở nên chật chội vì lối đi lại đã không còn là bao. Như vậy sẽ rất bất tiện trong quá trình di chuyển mỗi khi cần đi qua đây.

Cách kê bàn ghế phòng khách biệt thự

Cách kê bàn ghế phòng khách biệt thự
Phòng khách biệt thự là không gian sở hữu được một diện tích vô cùng thoải mái nên cách bố trí bàn ghế tại đây cũng trở nên dễ dàng với hai kiểu kiến trúc trên, thế nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Đầu tiên trong cách chọn bàn ghế gỗ phòng khách hoặc bộ bàn ghế sofa phòng khách đối với nhà biệt thự thì nên chọn những mẫu bàn ghế có kích thước cân đối không nên nhỏ quá sẽ gây cảm giác hụt hẫng, trống trải. Tiếp đến khi kê mẫu nội thất này tại đây nên kê ở vị trí gần trung tâm, tạo thế tổng quan khi quan sát cho gia chủ. Đặc biệt đối với riêng cách bố trí bàn ghế gỗ phòng khách biệt thự thì do đặc thù của chất liệu lẫn kiểu dáng thì khoảng cách giữa ghế và bàn tối thiểu phải từ 60cm.
Có thể thấy rằng chỉ cần thông qua cách kê bàn ghế phòng khách sẽ quyết định rất nhiều đến sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và các yếu tố về phong thủy đối với gia đình bạn. Theo đó cách kê theo phong thủy sẽ là cách chung, là yếu tố mà bạn sẽ dựa theo chúng cần phải kết hợp với thực tế của kiến trúc nhà bạn qua đó mới có được cách kê chính xác nhất. Bởi nếu đúng về phong thủy mà không hợp với kiến trúc thì cũng sẽ không đảm bảo được tiện nghi và thẩm mỹ. Còn nếu đúng kiến trúc mà sai phong thủy sẽ khiến vận khí càng ngày càng xấu đi.
Sản phẩm hot
Mã số:CSSBY6005
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBP8011
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBY6020
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSD266B
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSD7336
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:JY9913
liên hệ : 0936 320 777