Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 0936 320 777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Màu sắc trong thiết kế bán lẻ - Những điều cần phải biết

21/06/2019Tôi từ lâu đã bị mê hoặc bởi màu sắc và cách chúng ẩn dấu sự ảnh hưởng đến chúng ta. tôi đã đọc nhiều kiến thức và các nghiên cứu từ nước ngoài để chia sẻ bài viết này:
Chúng ta biết điều chắc chắn là màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến tích cách, hành vi của mỗi người. Bằng cách nào đó, màu sắc có thể khiến ta cảm thấy tự tin, tự yêu chiều bản thân,  cơ thể đã tạo ra các phản hồi sinh học với màu sắc. Từ đó thấy rằng màu sắc có một tầm quan trọng đặc biệt trong cuốc sống hàng ngày cũng như  ứng dụng màu sắc trong thiết kế bán lẻ.
Sau đây tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về màu sắc trong thiết kế nội thất thiết kế kiến trúc

Nhưng những người ngồi trong văn phòng màu trắng đã mắc nhiều lỗi hơn trong một bài kiểm tra so với những người tham gia bài kiểm tra tương tự ở các văn phòng màu xanh và đỏ .
màu tím và màu vàng là màu văn phòng gây mất tập trung nhất so với phần còn lại.
màu xanh và màu đỏ là ứng cử viên chiến thắng cho không gian làm việc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi trong số chúng mang lại hiệu ứng hoàn toàn khác nhau: màu đỏ hoạt động tốt nhất cho công việc định hướng chi tiết và màu xanh hoạt động tốt nhất cho công việc đòi hỏi sự sáng tạo
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về cách màu sắc được sử dụng như một công cụ tiếp thị trong các không gian bán lẻ khác nhau và điều gì cuối cùng ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về màu sắc.
===>> Xem thêm: 45+ mẫu sofa nguyên khối gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách
Màu sắc trong thiết kế bán lẻ

Màu sắc trong thiết kế bán lẻ

Trong ngành công nghiệp thương mại, màu sắc được sử dụng để tác động đến suy nghĩ và cảm nhận của khách hàng theo những cách có lợi cho doanh nghiệp. Trong hầu hết các chuỗi thức ăn nhanh, màu đỏ và màu vàng gây chú ý với chúng ta từ mọi góc. Điều này không phải là ngẫu nhiên, họ đã được chứng minh màu đỏ và vàng kích thích sự thèm ăn. Được kết hợp với màu xanh lam, ba màu cơ bản cũng thu hút sự chú ý của trẻ em, những người rất có khả năng thuyết phục cha mẹ cho chúng ăn một bữa ăn vui vẻ.
Màu xanh khi riêng lẻ tạo cảm giác thư giãn khách hàng và làm cho họ thoải mái hơn. Được sử dụng trong các nhà hàng, nó khuyến khích họ tăng thời gian lưu trú và dành nhiều thời gian hơn để ăn, điều này khuyến khích tiêu thụ nhiều hơn. Đây là một phương án thành công cho các chủ nhà hàng! Tuy nhiên, quá nhiều màu xanh có thể hạn chế sự thèm ăn với nguy cơ giảm doanh số. Trong các nhà hàng tự chọn nơi khách hàng có thể ăn tất cả những gì họ có thể, tuy nhiên, hiệu quả của nó sẽ là lợi thế.Màu sắc được sử dụng trong các chuỗi bán lẻ không chỉ vì cách chúng vô tình kích thích sự thèm ăn của chúng ta mà còn là cách chúng có thể thao túng hoặc nâng cao trải nghiệm của chúng ta về thời gian cho chủ nhà hàng!

Tại sao màu sắc lại kích thích chúng ta . Ứng dụng thực tế trong việc sử dụng màu sắc để thiết kế bán lẻ

"Khi màu xanh làm chúng ta thư giãn và khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nó không khiến chúng ta phải suy nghĩ về thời gian. Ngược lại, màu đỏ kích thích chúng ta và khiến chúng ta cảm thấy bị dồn nén (và đôi khi bồn chồn) khiến chúng ta cảm thấy thời gian trôi qua thật tuyệt. chậm rãi.
Ứng dụng thực tế trong việc sử dụng màu sắc để thiết kế bán lẻ

Màu đỏ hoặc màu xanh có thể là lợi thế so với cái khác tùy thuộc vào nơi và thời điểm nó được sử dụng và cho mục đích gì. Trong một cửa hàng nơi mọi người phải xếp hàng trước khi trả tiền, việc sử dụng màu xanh sẽ thông minh hơn vì nó khiến chúng tôi cảm thấy mình không phải chờ đợi lâu.

Trong các cài đặt kinh doanh khác, sử dụng màu đỏ có thể có lợi thế hơn vì nó khiến thời gian dường như chậm hơn. Trong sòng bạc, màu đỏ khuyến khích mọi người chấp nhận rủi ro nhiều hơn, ví dụ. Ngay bây giờ, người ta đã chứng minh rằng mọi người tăng cường nỗ lực và trả giá cao hơn trong môi trường màu đỏ.

Bất kỳ hiệu ứng nào chúng ta mong muốn từ màu sắc, tất cả đều tập trung vào việc lựa chọn không chỉ là màu sắc phù hợp, mà còn là sắc thái và tông màu phù hợp. Điều này nói dễ hơn làm vì màu sắc bị ảnh hưởng bởi rất nhiều hoàn cảnh, một điều rất quan trọng cần xem xét để có được kết quả mong muốn.

 

Màu sắc & Ánh sáng trong thiết kế bán lẻ

Có một yếu tố ảnh hưởng mạnh đến nhận thức của chúng ta về màu sắc: ÁNH SÁNG. Và màu sắc lần lượt bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hiện tại và thời gian trong ngày. Vào ban đêm, loại và chất lượng của bóng đèn ảnh hưởng đến màu sắc. "
Màu sắc & Ánh sáng trong thiết kế bán lẻ
Màu sắc ấm hơn sẽ thích hợp hơn trong các phòng hướng về phía Bắc và Đông trong khi những màu phải đối mặt với Nam và Tây chịu được tông màu lạnh hơn.
Dưới đây là một số lời khuyên thiết kế nội thất vô giá từ các tác giả của nội thất Hometime:
 Để cung cấp cho một căn phòng nhiều ánh sáng hơn, sơn tường với sơn sáng vì nó phản chiếu ánh sáng. Một tông màu càng gần với màu trắng, nó càng phản chiếu nhiều ánh sáng.
Ngược lại, sơn với một màu tối hấp thụ ánh sáng. Ngay cả thảm và thảm hấp thụ ánh sáng trong khi sàn sáng bóng phản chiếu ánh sáng.
Có nhiều cảm nhận ánh sáng khác nhau đa dạng theo từng hoàn cảnh cụ thể. Để tìm hiểu thêm về màu sắc và cách sử dụng màu sắc trong thiết kế bán lẻ hãy liên hệ với nội thất Hải Phòng Hometime đê biết thêm chi tiết.

 
Sản phẩm hot
Mã số:SCS-FS2009
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:JY9913
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:SSBY6017
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSAS312
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:CSSBP8007
liên hệ : 0936 320 777
Mã số:RA913
liên hệ : 0936 320 777